วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ผศ.ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานการประธานการประชุมปรึกษาหารือกรณีหลักสูตรที่มีผู้สมัครรายงานตัวในรอบที่ 2 ต่ำกว่าเกณฑ์ ณ ห้องประชุมทรัพย์คิรี ชั้น 3 อาคารอำนวยการ โดยผศ.ดร.ราชศักดิ์  สุวรรณนัจศิริ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียนพร้อมคณะผู้บริหารแต่ละคณะและตัวแทนอาจารย์จากสาขาวิชาต่างๆ ที่มียอดจำนวนนักศึกษาที่สมัครเรียนและรายงานตัวในการปีการศึกษา 2564 ยังไม่ถึงเป้าหมายตามเกณฑ์ขั้นต่ำที่มหาวิทยาลัยกำหนด ในการเปิดสอนภาคปกติ ซึ่งในการประชุมมีการพูดคุยหารือในประเด็นต่างๆเพื่อการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษา และการประชาสัมพันธ์การรับสมัครนักศึกษา รอบที่ 3 โดยการพิจารณาเกณฑ์การเปิดหลักสูตรของแต่ละสาขาวิชาก็จะมีการนำเสนอคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยเพื่อพิจารณาอีกครั้ง