ทีมมหาวิทยาลัยสู่ตำบล U2T วังเย็น จับมือเทศบาลตำบลบางแพขับเคลื่อน ยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ เตรียมส่งเสริมอาชีพชาวบ้าน สร้างานสร้างรายได้ในสถานการณ์โควิด 19

วันที่ 29 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมชั้น 4 เทศบาลตำบลบางแพ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี ว่าที่ร้อยตรีวรวรรธน์ รอดเกษม  รองปลัดเทศบาลรักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีตำบลบางแพเป็นประธานเปิดการเสวนาแลกเปลี่ยนรายงานความก้าวหน้าการดำเนินโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ U2T มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศของตำบลวังเย็น โดยอาจารย์ว่าที่ร้อยโทศุภกฤษ สุขเจริญ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงพร้อมทีมงาน U2T มหาวิทยาลัยสู่ตำบลวังเย็นร่วมนำเสนอข้อมูลและแลกเปลี่ยนประเด็นต่างๆในการทำงานในช่วงไตรมาสแรกระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน 2564 ซึ่งในการเสวนาครั้งนี้มีผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลวังเย็น กำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนและภาคีในพื้นที่ร่วมการเสวนา
               ซึ่งโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบลวังเย็นได้มีการสำรวจข้อมูลเพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด19 และการสำรวจความต้องการของประชาชนในการส่งเสริมอาชีพตำบลวังเย็นสนใจในวิชาชีพช่างเรซิ่นและไฟเบอร์กลาสมากที่สุด ซึ่งจะมีการจัดอบรมให้กับประชาชนและผู้สนใจได้รับความรู้ที่ถูกต้องเหมาะสมกับการประกอบวิชาชีพ พร้อมทั้งได้รับการรับรองมาตรฐานกรมฝีมือแรงงาน รวมถึงการพัฒนาส่งเสริมต่อยอดให้เป็นวิสาหกิจชุมชนเพื่อสร้างงานสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยในการเสวนานายสุธีร์ สมสิบ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ตำบลวังเย็นได้มาแลกเปลี่ยนแนวคิดในการส่งเสริมอาชีพช่างเรซิ่นและไฟเบอร์กลาสงานปูนปั้นในครั้งนี้ด้วย

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร