วันที่ 10 เมษายน 2567 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานเปิดงานอนุรักษ์สืบสานประเพณีไทย สงกรานต์สานใจ ประจำปี 2567 พร้อมเปลี่ยนผ้าอังสะ ถวายพวงมาลัย และสรงน้ำพระพุทธชินวรราชสังวราภิมณฑ์ หรือหลวงปู่โต๊ะ พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัย และพระมงคลเทพมุนี (หลวงพ่อสด) โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรและนักศึกษาแต่งกายด้วยลายดอก และผ้าไทยร่วมในพิธี จากนั้นคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาร่วมรดน้ำขอพรอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง รองอธิการบดี และอาจารย์อาวุโส เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานประเพณีอันดีงามของไทย สร้างการมีส่วนร่วมให้คณาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยในการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม

ที่มา : งานสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร