ศูนย์สหกิจศึกษาจัดโครงการสัมมนาถ่ายทอดองค์ความรู้ กระบวนการผลิตออกแบบผลิตภัณฑ์ภาชนะย่อยสลายได้จากใบสับปะรด

วันที่ 9 มกราคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์รพีพรรณ กองตูม รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาท้องถิ่นและกิจการพิเศษ นำทีมคณะอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุเมธ ลิปิโรจนพงศ์ ,อาจารย์ ดร.ครองศักดา  ภัคธนกนก และอาจารย์ญาณี เพลิงพิษ ญาณี เพลิงพิษ) รวมถึงนักศึกษาโครงการยุวชนอาสาภายใต้โครงการการพัฒนากระบวนการผลิตและยกระดับคุณภาพภาชนะย่อยสลายได้จากใบสับปะรดจากสาขาวิชาเทคโนโลยีโยธาฯ และนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมโครงการจากสาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้าฯ ลงพื้นที่ชุมชนดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการสัมมนาถ่ายทอดองค์ความรู้กระบวนการผลิตออกแบบผลิตภัณฑ์ภาชนะย่อยสลายได้จากใบสับปะรด ณ โรงเรียนบ้านร่องเจริญ ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคาจังหวัดราชบุรี ร่วมกับวิสาหกิจเครือข่ายแปลงใหญ่สับปะรดบ้านคา โดยในกิจกรรมดังกล่าว ได้มีการถ่ายทอดองค์ความรู้ที่ได้รับจากการดำเนินโครงการ/ workshop การทำภาชนะ #ส่งมอบเครื่องขึ้นรูปภาชนะให้แก่ชุมชนและโรงเรียนบ้านร่องเจริญ เพื่อใช้เป็นเครื่องมือพัฒนาทักษะผู้เรียนสำหรับหลักสูตรท้องถิ่นตามอัตลักษณ์พื้นถิ่นรวมถึงชุมชนได้ใช้เป็นประโยชน์ในการประกอบสัมมาชีพต่อไป
          มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึงขอขอบคุณ ผอ.สุรพล อบมายันต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านร่องเจริญ นางอารีรัตน์ อบมายันต์ ประธานวิสาหกิจเครือข่ายแปลงใหญ่สับปะรดบ้านคา ตำบลบ้านบึง สมาชิกกลุ่มวิสาหกิจฯ คุณครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านร่องเจริญที่ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม รวมถึงขอขอบคุณในการให้แนวทางข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะตลอดการดำเนินโครงการจนสำเร็จและบรรลุวัตถุประสงค์อย่างดียิ่ง

ที่มา : ศูนย์สหกิจศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง