วิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย จัดพิธีถวายราชสดุดีวันภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยแห่งชาติ

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 ที่สำนักการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก วิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง (เมืองราชบุรี) ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และบรมครูชีวกโกมารภัจจ์ และถวายความเคารพพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมวางพานพุมดอกไม้ถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยแห่งชาติ ประจำปี 2566 ซึ่งมีรศ.ดร.สำราญ สุขแสวง คณบดีวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย ประธานสาขาวิชาการแพทย์แผนไทย ตัวแทนสาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ตัวแทนสาขาวิชามวยไทยศึกษาและพลศึกษา และตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาการแพทย์แผนไทยร่วมวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะและร่วมในพิธี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวพระมหาเจษฎาราชเจ้าที่พระองค์ท่านทรงมีคุณูปการต่อประเทศซาติ ในฐานะ "พระบิดาแห่งการแพทย์แผนไทย"