วันที่ 11 ตุลาคม 2566 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานการประชุมโครงการพัฒนาสมรรถนะครูสู่มืออาชีพ ณ ห้องประชุม ชั้น 5 อาคาร สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยอาจารย์ ดร.เกรียงวุธ นีละคุปต์ คณบดีคณะครุศาสตร์ และทีมงานอาจารย์ ศึกษาธิการจังหวัดราชบุรี ผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาราชบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสงคราม ศึกษานิเทศก์ร่วมประชุมหารือในการดำเนินงานโครงการ ซึ่งจะมีการจัดอบรมหลักสูตรการพัฒนาสมรรถนะครูมืออาชีพ ภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่ง โดยมีกลุ่มเป้าหมายคณะ ครู อาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 550 คน โรงเรียนเครือข่ายที่มีนักศึกษาของมหาวิทยาลัยไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู