วิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย มรภ.หมู่บ้านจอมบึงจัดพิธีบวงสรวงบริครูนายขนมต้นเนื่องในโอกาสวันสถาปนาครบรอบ 18 ปี

วันที่ 7 ตุลาคม 266 ที่วิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย มรภ.หมู่บ้านจอมบึงเมืองราชบุรี ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดี มรภ.หมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีบวงสรวงนายขนมต้ม และพิธีไหว้ครูมวยไทย เนื่องในโอกาสวันสถาปนาครบรอบ 18 ปี วิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย โดยรศ.ดร.สำราญ สุขแสวง คณบดีวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย คณะผู้บริหาร อาจารย์ และนักศึกษาร่วมพิธี พร้อมมีพิธีมอบตัวนักศึกษาสาขาวิชามวยไทยศึกษาและพลศึกษานักศึกษาโครงการปริญญาในค่ายมวย เป็นศิษย์ของวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย ภายในกิจกรรมมีแสดงร่ายรำไหว้ครูของนักศึกษามวยไทยศึกษาและพลศึกษา การแสดงรำถวายมือ เพื่อถวายและสักการะบูชานายขนมต้มบรมครูมวยไทย การแสดงการไหว้ครูของนักศึกษาสาขาวิชามวยไทยศึกษาและพลศึกษา สาขาวิชาการแพทย์แผนไทย และสาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ร่วมในพิธีครั้งนี้

จากนั้นได้มีพิธีทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลของอาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ตลอดจนเป็นการสืบสานวิถีวัฒนธรรมประเพณี เนื่องในโอกาสครบรอบ 18 ปีวันสถาปนาวิทยาลัยมวยไทยศึกษา และการแพทย์แผนไทย โดยรศ.ดร.ชาญชัย ยมดิษฐ์ ที่ปรึกษาวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ผศ.อรรถพล อุสายพันธ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงรศ.ดร.สำราญ สุขแสวง คณบดีวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย คณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาร่วมในพิธี ซึ่งวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนนไทยก่อตั้งโดยรศ.ดร.ชาญชัย ยมดิษฐ์ เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2548 ตามมติขอสภา มรภ.หมู่บ้านจอมบึง เป็นหน่วยงานในกำกับของมหาวิทยาลัย มีฐานะเทียบเท่าคณะ มีการเรียนการสอนหลักสูตรวิชามวยไทยศึกษา ซึ่งสถาบันการศึกษาแห่งเดียวในโลก ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก และโครงการพิเศษปริญญาในค่ายมวย หลักสูตรสาธารณสุขศาสตร์ สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ หลักสูตรการแพทย์แผนไทยในสาขาวิชาการแพทย์แผนไทย และโครงการพิเศษปริญญาในร้านยา และทางวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย มุ่งเน้นการนำภูมิปัญญาไทย การส่งเสริมอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรม มาบูรณาการกับการเรียนการสอน การวิจัย และบริการวิชาการ เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน