วันที่ 30 สิงหาคม 2566 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ครั้งที่1/2566 ณ ห้องประชุมทรัพย์คิรี ชั้น 3 อาคารอำนวยการ โดยมีวาระสืบเนื่อง เรื่องการแต่งตั้งกรรมการพิจารณาข้อเสนอโครงการอพ. สธ ปีงบประมาณ 2567 เรื่องนำเสนอเพื่อพิจารณา การปรับแผนแม่บท อพ. สธ-มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ปี2568-2569 การเข้าร่วมประชุมวิชาการและจัดนิทรรศการ อพ.สธ. ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ ปี 2568