มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดงานลานวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เรียนรู้ท้องถิ่น สืบศิลป์ชาติพันธ์

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2566 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีเป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เรียนรู้ท้องถิ่น สืบศิลป์ชาติพันธ์ณ โดมด้านข้างอาคารอำนวยการ โดยมีผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาร่วมในพิธี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล หลังจากเสร็จพิธีสงฆ์ ประธานในพิธีนำถวายพระพรและกล่าวคำถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ตัวแทนนักศึกษาอ่านบทประพันธ์เทิดพระเกียรติฯ จากนั้นอธิการบดีเป็นประธานปิดงานลานวัฒนธรรม ครั้งที่ 3 เรียนรู้ท้องถิ่น สืบศิลป์ชาติพันธ์ ซึ่งอาจารย์ ดร.ประภัสสร มีน้อย ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรมกล่าวรายงาน จากนั้นได้เยี่ยมชมซุ้มนิทรรศการซาติพันธุ์ แหล่งเรียนรู้ด้านศิลปะวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น และมีกิจกรรมเสวนาทางวิชาการและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ หัวข้อ"ทุนทางวัฒนธรรม ผสานความคิดสร้างสรรค์ พลังชับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชน ดำเนินรายการโดย ผศ.สุนิสา โพธิ์พรม และมีวิทยากรเครือข่ายร่วมการเสวนาในครั้งนี้

ที่มา : งานสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร