ศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้อัจฉริยะ สถาบันวิจัยและพัฒนา มรภ.หมู่บ้านจอมบึงเปิดเวทีแบ่งบันประสบการณ์การเขียนโครงการวิจัยสร้างสรรค์นวัตกรรมเชิงพื้นที่เพื่อตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติ

วันที่ 14 มิ.ย. 63 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการการเขียนโครงการสร้างสรรค์นวัตกรรม ณ ห้องประชุม โรงแรมฟิชเชอร์แมนรีสอร์ทหาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี
                    ซึ่งศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้อัจฉริยะ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้คณาจารย์เสริมสร้างสมรรถนะเชิงนวัตกรรม และเพิ่มทักษะในการเขียนโครงการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ โดยเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ในการสร้างแรงจูงใจในการทำโครงการวิจัยและนวัตกรรมเชิงพื้นที่ การเขียนโครงการวิจัย การวิเคราะห์ปัญหาเพื่อหาโจทย์วิจัยตามกลุ่มงาน การเจาะประเด็นการเขียนที่มาและความสำคัญ ขอบเขต และวัตถุประสงค์ของโจทย์การวิจัยและนวัตกรรมเชิงพื้นที่ บททวนวรรณกรรมที่เกี่ยวข้อง การเขียนแผนการดำเนินการวิจัย การเขียนงบประมาณ และนำเสนอเพื่อวิพากษโครงการวิจัย
                    สำหรับการอบรมโครงการครั้งนี้มีทีมวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยประกอบด้วย ผศ.ดร.สัจจา ไกรศรรัตน์ อาจารย์ ดร.ทัศนีย์ นาคเสนีย์ ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยการพัฒนาเศรษฐกิจด้านท่องเที่ยว ผศ.ดร.วีระพล นามบุญเรือง ผู้เชี่ยวชาญทางวิศวกรรมศาสตร์ ผศ.วรลักษณ์ กรรณวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญการวิเคราะห์ปัญหาจากชุมชน และผศ.ปรียาพร ทองผุด ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข้อเสนอโครงการทางภูมิปัญญาและวัฒนธรรมร่วมแบ่งปันประสบการณ์การทำโครงการวิจัยและนวัตกรรมเชิงพื้นที่ให้กับคณะอาจารย์ที่ร่วมโครงการ ระหว่างวันที14 -16 มิถุนายน 2563