ศูนย์สหกิจศึกษามรภ.หมู่บ้านจอมบึงจัดอบรมความปลอดภัย เตรียมความพร้อมนักศึกษาสู่การปฏิบัติสหกิจศึกษา

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ศูนย์สหกิจศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเตรียมความพร้อมสู่การปฏิบัติสหกิจศึกษา 2/2563 หัวข้อ “ความปลอดภัยในการทำงาน/ 5 ส. และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น” ณ ห้องประชุมสุพจน์ มิเถาวัลย์ ชั้น 2 อาคารอำนวยการ โดยอาจารย์จันทิมา ดรจันทร์ใต้ อาจารย์อมลรดา รงค์ทอง และอาจารย์ขณัฏฐาพรรณ ปานณรงค์ จากสาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเป็นวิทยากรอบรมถ่ายทอดความรู้ให้กับนักศึกษาที่ร่วมโครงการสหกิจศึกษาในสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ สาขาวิชาเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการผลิต และสาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้า คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ในการนี้นักศึกษาที่ร่วมการอบรมได้เรียนรู้ถึงการปฏิบัติตนอย่างไรให้ปลอดภัยในการทำงาน การใช้ถังดับเพลิง การเรียนรู้สัญลักษณ์ความปลอดภัยต่างๆ การทำ 5 ส. และการฝึกปฏิบัติการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อนำความรู้ไปปรับใช้ในการทำงานได้จริงในสถานประกอบการปและเป็นการเตรียมความพร้อมสู่การปฏิบัติสหกิจศึกษา