สถาบันวิจัยและพัฒนามรภ.หมู่บ้านจอมบึงจับมือเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี และเครือข่ายโรงเรียนขนาดเล็กลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสนับสนุน DLTV

สถาบันวิจัยและพัฒนามรภ.หมู่บ้านจอมบึงจับมือเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรีและเครือข่ายโรงเรียนขนาดเล็กลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสนับสนุน DLTV เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนครูให้โรงเรียนขนาดเล็ก

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ผศ.ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสนับสนุน DLTV เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนครูให้โรงเรียน ขนาดเล็ก ประจำปีวบประมาณ 2564 ผศ.ดร.นฤมล ชูเมือง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ โดยผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 และเขต 2 ผู้อำนวยการโรงเรียนและผู้แทน ครูโรงเรียนเครือข่ายขนาดเล็กจำนวน 13 โรงเรียนรวม 15 หน่วยงานร่วมพิธีและร่วมแลกเปลี่ยนสะท้อนประเด็นปัญหา ของโรงเรียนขนาดเล็กเพื่อขับเคลื่อนโครงการ ณ ห้องประชุมทรัพย์คิรี ชั้น 3 อาคารอำนวยกา

สำหรับวัตุประสงค์ของการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสนับสนุน DLTV เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนครูให้โรงเรียนขนาดเล็ก สถาบันวิจัยและพัฒนาจัดขึ้นเพื่อส่งเสริม สนับสนุนการจัดการเรียนการสอนโดยใช้สื่อDLTVให้กับโรงเรียนขนาดเล็กให้ได้มาตรฐาน เพื่อนิเทศ ติดตาม และประเมินผลการจัดการเรียนการสอนโดยใช้สื่อDLTVของโรงเรียนขนาดเล็กในเขตพื้นที่รับผิดชอบ สร้างเครือข่ายประสานความร่วมมือให้แก่สถานศึกษาในสังกัดด้วยรูปแบบที่เหมาะสม ตามบริบทของสถานศึกษา โดยจัดให้มีเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้วยกระบวนการPLC ให้กับสถานศึกษาที่จัดการเรียนการสอนให้มีคุณภาพตอบโจทย์กับการพัฒนาการศึกษาของท้องถิ่น