ศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้อัจฉริยะ สถาบันวิจัยและพัฒนาดึงเครือข่ายโรงเรียนขนาดเล็กร่วมสะท้อนประเด็นปัญหา ขับเคลื่อนโครงการเฟส 2 อบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำคู่มือรูปแบบการจัดการเรียนรู้แบบMCRU Meta Active Learning ที่สัมพันธ์กับ eDLTV ตอบโจทย์การจัดการศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ผศ.ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำคู่มือรูปแบบการจัดการเรียนรู้แบบMCRU Meta Active Learning ที่สัมพันธ์กับ eDLTV ณ ห้องประชุมดุสิตา ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงโดยผศ.ดร.นฤมล ชูเมือง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการอบรม เพื่อให้ครูในโรงเรียนขนาดเล็ก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 และ เขต2 และคณาจารย์ด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศของมาวิทยาลัยได้เรียนรู้เทคนิคในการพัฒนาสร้างสรรค์ และออกแบบคู่มือสื่อนวัตกรรมการเรียนรู้ที่สัมพันธ์กับ eDLTV โดยใช้สื่อเทคโนโลยีอย่างหลากหลาย เพื่อการระดมทำกิจกรรมด้านการพัฒนาและออกแบบคู่มือที่เป็นรูปแบบกระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning ที่สัมพันธ์กับ eDLTV ซึ่งสอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 1 ของมหาวิทยาลัย คือ ยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่น โดยให้ความสำคัญกับการจัดการศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นและเล็งเห็นปัญหาการขาดแคลนบุคลากรครูในโรงเรียน ตาม โครงการสนับสนุน DLTV เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนครูให้โรงเรียนขนาดเล็ก งบประมาณปี 2564

สำหรับการอบรมครั้งนี้ ผศ.วิจารณ์ สงกรานต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อาจารย์ดร.บุรินทร์ นรินทร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และอาจารย์ ดร.ภูมินทร์ สุมาลัย รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นวิทยากรการอบรมให้กับครูโรงเรียนขนาดเล็ก ศึกษานิเทศจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 และเขต 2และคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงระหว่างวันที่ 17 – 18 พฤศจิกายน 2563