โครงการปฐมนิเทศและสัมมนานักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาและปัจฉิมนิเทศนักศึกษา หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต 5 ปี

โครงการปฐมนิเทศและสัมมนานักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาและปัจฉิมนิเทศนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต 5 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมการฝึกปฏิบัติการสอน ภาคเรียนที่ 2 /2563

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ผศ.ชดาทิพย์ ศุภสุวรรณ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์เป็นประธานพิธีเปิดโครงการปฐมนิเทศและสัมมนานักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต 5 ปี ภาคเรียนที่ 2 /2563 โดยอาจารย์ดร.เกรียงวุธ นีละคุปต์ คณบดีคณะครุศาสตร์และคณะอาจารย์ร่วมพิธี ณ หอประชุมรัตนพฤกษ์ ซึ่งในการปฐมนิเทศมีอาจารย์ ดร.วิวัฒน์ วรรงค์ เป็นวิทยากรการอบรมเรื่อง การเตรียมความพร้อมปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาให้กับนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต 5 ปีจาก 3 คณะ 1 วิทยาลัย 14 สาขาวิชา รวม 640 คน เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจได้ทราบแนวทางและแนวปฏิบัติการเตรียมตัวออกฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาได้ถูกต้องตามหลักสูตรของวิชาชีพครู

และเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 อาจารย์ดร.เกรียงวุธ นีละคุปต์ คณบดีคณะครุศาสตร์เป็นประธานพิธีเปิดโครงการปัจฉิมนิเทศและสัมมนานักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2563 หอประชุมรัตนพฤกษ์ โดยอาจารย์ดร.นิตยา เรืองมาก รองคณบดีคณะครุศาสตร์กล่าวรายงานการจัดโครงการ ซึ่งมีคณะผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาชีพครูร่วมการกิจกรรมในครั้งนี้ ทั้งนี้ศูนย์พัฒนาวิชาชีพครูจัดโครงการดังกล่าวเพื่อให้นักศึกษาได้นำเสนอผลงานทางวิชาการที่ได้จากการออกไปฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ให้นักศึกษาได้รับความรู้และเตรียมความพร้อมประกอบวิชาชีพครูในสถานศึกษาและสามารถประยุกต์การใช้สื่อ AR ได้ สำหรับการปัจฉิมนิเทศสัมมนานักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาครั้งนี้ นางสาวเพียงพร เบ็ญพาด นักวิชาการศึกษา สังกัดกองพัฒนานักศึกษา ได้เป็นวิทยากรบรรยายให้กับนักศึกษาในหัวข้อ วิศวกรสังคมMCRU ซึ่งนักศึกษาสามารถนำความรู้ประสบการณ์ที่นักศึกษาได้รับไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการมีส่วนร่วมกิจกรรมต่างๆของมหาวิทยาลัยและสังคมท้องถิ่นได้