ศูนย์มาราธอนศึกษาฯ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “เทคนิคการวิ่งมาราธอนขั้นพื้นฐาน”

ศูนย์มาราธอนศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “เทคนิคการวิ่งมาราธอนขั้นพื้นฐาน”

วันที่ 29 สิงหาคม 2563 ณ โรงยิมเนเซี่ยมพลศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี อาจารย์ดร.อาคม เจิญสุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เทคนิคการวิ่งมาราธอน ขั้นพื้นฐาน” โดยอาจารย์นิตยา เรืองมาก รองคณบดีคณะครุศาสตร์กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ ซึ่งมีอาจารย์ดร.เกรียงวุธ นีละคุปต์ คณบดีคณะครุศาสตร์ อาจารย์ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)ร่วมพิธี ด้วยศูนย์มาราธอนศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์จัดขึ้นเพื่อส่งเสริม นักเรียน นักศึกษา บุคลากรทางการศึกษา และประชาชนได้ออกกำลังกายเป็นประจำและมีองค์ความรู้พื้นฐานในเทคนิคและทักษะในการวิ่งมาราธอน ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายมีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง มีสุขภาพจิตที่ดี และเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รวมถึงเป็นการเตรียมความพร้อมของนักวิ่งในการแข่งขันหรือการวิ่งมาราธอน ทั้งนี้มีคุณณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ คุณสัญชัย นามเขต และคุณบุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทยและผู้เชี่ยวชาญร่วมเป็นวิทยากรการอบรมให้กับนักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษา คณะครุศาสตร์ สมาชิกชมรมจอมบึงรันเนอร์ และประชาชนที่สนใจรวมทั้งสิ้น 200 คนที่เข้าร่วมการอบรมครั้งนี้