สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดทดสอบทักษะความเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัลให้กับนักศึกษาที่ผ่าน การคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ ICDL Digital Challenge 2021

วันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ผศ.ดร.นฤมล ชูเมือง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาเป็นประธาน เปิดโครงการทดสอบทักษะความเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Literacy Project ) ICDL Asia 2021Digital Challenge โดยมีผู้บริหารและบุคลากรของสถาบันวิจัยและพัฒนาพร้อมอาจารย์ดร.เมตตา คงคากูล ประธานสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษาและนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกร่วมพิธี ณ ห้องศูนย์ทดสอบมาตฐานสากล ICDL ชั้น 4 อาคารอำนวยการ ด้วยทาง ICDL Thailand ได้จัดการแข่งขัน โครงการ ICDL Digital Challenge 2021 เพื่อคัดเลือกตัวแทนสุดยอดด้านทักษะความรู้ดิจิทัลของประเทศไทย (Digital Literacy Excellence) ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงมีนักศึกษาสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ผ่านการคัดเลือกเข้าทดสอบทักษะฟรีและได้รับจำนวน 6 สิทธิ์ พร้อมสิทธิ์เข้าเรียนออนไลน์ระบบ ICDL Bright เตรียมความพร้อมเข้าสอบแข่งขัน
                    ทั้งนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง โดยศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้อัจฉริยะ ในฐานะศูนย์อบรมและทดสอบทักษะทางด้านดิจิทัลตามมาตรฐานสากล ICDL จึงได้รับสิทธิ์สถาบันที่มีคะแนนการสอบ ICDL Workforce Basic สูงสุด 6 อันดับแรก และได้รับสิทธิ์ดังกล่าวผ่านเข้ารอบระดับประเทศ
                    จากการแข่งขัน ICDL Asia 2021 Digital Challenge 2021 รอบแรกกับ รายวิชา Application Essentials ประกอบด้วยตัวแทนจากมหาวิทยาลัย ดังนี้ 1) นายจิรายุ นิ่มนวล 2) นายจิรวัฒน์ เวสูงเนิน 3) นางสาวพัชรพร จันทร์พงษ์ 4) นางสาวโชษิตา พ่วงจินดา 5) นางสาวศุภร ถึงเเสง 6) นายธวัชชัย ชื่นจิตร