มหาวิทยาลัยร่วมกิจกรรม CSR รักษ์ดำเนิน กระตุ้นการท่องเที่ยวคลองดำเนินสะดวกอย่างมีความรับผิดชอบ

วันที่ 23 กรกฎาคม 2565 ผศ.นงลักษณ์ เพิ่มชาติ คณบดีคณะวิทยาการพร้อมคณะอาจารย์และนักศึกษาจิตอาสาร่วมกิจกรรม CSR รักษ์ดำเนิน กระตุ้นการท่องเที่ยวคลองดำเนินสะดวก อย่างมีความรับผิดชอบ ล่องเรือจัดเก็บขยะ วัชพืชในคลองดำสะดวกและคลองสาขา โดยนายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีเป็นประธานเปิดกิจกรรม ซึ่งททท.สำนักงานราชบุรีร่วมกับเทศบาลตำบลดำเนินสะดวก ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนวัดโชติทายการาม ชมรมผู้ประกอบการเรือดำเนินสะดวกมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงและหน่วยงานภาคีพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดราชบุรีจัดขึ้นเพื่อปลูกจิตสำนึกให้นักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่ซึ่งเป็นเจ้าบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว มีความรับผิดชอบต่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในแหล่งท่องเที่ยว พร้อมทั้งเป็นการ  สร้างภาพลักษณ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ต้อนรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เดินทางมาท่องเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก