สัมมนามวยไทย International Muaythai Seminar College of Muaythai Study and Thai Traditional Medicin

วันที่ 22 กรกฎาคม 2565 ณ โรงแรม ณ เวลา ราชบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อรรถพล อุสายพันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดพิธีเปิดการอบรมสัมมนามวยไทย ผศ.ดร.สำราญ สุขแสวง คณบดีวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดสัมมนา  ซึ่งมีผศ.ดร.สัจจา ไกรศรรัตน์ นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ หรือ ที่เรารู้จักกันในนามเสี่ยโบ๊ท แห่งเพชรยินดีและผู้ทรงคุณวุฒิเป็นวิทยากร  ทั้งนี้มีคณาจารย์ และนักศึกษามวยไทยปริญญาตรี โท เอก ร่วมการสัมมานาครั้งนี้ วิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยจัดขึ้น ด้วย มวยไทยนั้นเป็นกีฬาที่อยู่คู่กับความเป็นไทยมานาน เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศเลยก็ว่าได้ ยิ่งในทุกวันนี้มวยไทยนั้น เริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ผู้คนให้ความสนใจกับกีฬามวยไทยเยอะขึ้น ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่ดีที่เราจะได้เผยแพร่ศิลปะการต่อสู้อันทรงคุณค่านี้ให้ทั้งชาวไทยและต่างชาติได้รู้จักมากขึ้น จึงจะจัดสัมมนา มวยไทยเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความรู้ ความเชี่ยวชาญ รวมไปถึงเพื่อสร้างคุณค่าและต่อยอดสู่การสร้างมูลคำเพิ่ม ซึ่งการจัดสัมมนามวยไทยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพื่อพัฒนาองค์ความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันในด้านมวย เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวคิดหลักการและเทคนิควิธีการจัดการเรียนการสอนการทำวิจัยเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการสร้างเครือข่ายและความร่วมมือทางวิซาการและงานวิจัยการจัดสัมมนามวยไทยในวันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสในการพัฒนากีฬามวยไทย ให้มีคุณค่าและสามารถนำไปต่อยอดในการสร้างมูลค่าเพิ่มได้