สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียนเปิดตัวแอพพลิเคชั่น MCRU Hubs ระบบบริการข้อมูลงานวิชาการ On Mobile

วันที่ 8 เมษายน 2565 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดตัวแอพพลิเคชั่นระบบบริการข้อมูลงานวิชาการ On Mobile ของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง (แอพพลิเคชั่นMCRU Hubs) โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาร่วมพิธี ณ ห้องประชุมทรัพย์คิรี ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ซึ่งผศ.ดร.ราชศักดิ์ สุวรรณนัจศิริผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียนกล่าวรายงานการเปิดตัวแอพพลิเคชั่น ซึ่งปัจจุบันสื่อออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมและแพร่หลาย ทางสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน (สสว.) จึงสร้างแอพพลิเคชั่นระบบบริการข้อมูลงานวิชาการ On Mobile ของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง (แอพพลิเคชั่นMCRU Hubs) เพื่อบริการข้อมูลทางวิชาการสำหรับอาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายผ่านทางโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต สามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ IOS สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆทางวิชาการของอาจารย์และนักศึกษา การใช้งานสะดวกขึ้น เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์ Mobile App รวมถึงการลดขั้นตอนการใช้งานลง โดยไม่จำเป็น Login ทุกครั้งที่เข้าใช้งาน ซึ่งการสร้างแอพพลิเคชั่นระบบบริการข้อมูลงานวิชาการเป็นการดำเนินการในเฟสแรกที่จะมีการพัฒนาและปรับปรุงระบบการใช้งานต่อไป