วิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงผลิตสมุนไพรฟ้าทะลายโจรบรรจุแคปซูลสนับสนุนศูนย์พักคอยอบต.ดอนตะโก ดูแลผุ้ป่วยและประชาชนในสถานการณ์โควิด 19

วันที่ 24 สิงหาคม 2564 พลตรีไพรัช โอฬารไพบูลย์ ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1 พร้อมนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรีร่วมตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมศูนย์พักคอยในชุมชน ของต.ดอนตะโก โดยนายเอกชัย กลิ่นสุคนธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนตะโกพร้อมคณะให้การต้อนรับ ทั้งนี้ผศ.ดร.ชัชวาล แอร่มหล้า รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ผศ.ดร.สำราญ สุขแสวง คณบดีวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย อาจารย์ดร.รินรำไพ พุทธิพันธ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์และทีมอาจารย์ได้ร่วมส่งมอบสมุนไพรยาฟ้าทะลายโจรบรรจุแคปซูลจำนวน 18,900 แคปซูลให้กับนายเอกชัย กลิ่นสุคนธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนตะโกที่ได้ประสานขอความร่วมมือวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ซึ่งอาจารย์ดร.รินรำไพ พุทธิพันธ์และทีมอาจารย์ นักศึกษาจิตอาสาได้ร่วมแปรรูปผลิตสมุนไพรฟ้าทะลายโจรบรรจุแคปซูลเพื่อนำไปแจกจ่ายประชาชนในการดูแลสุขภาพช่วงสถานการณ์โควิด 19 โดยองค์การบริหารส่วนตำบลดอนตะโกได้ช่วยสนับสนุนวัตถุดิบฟ้าทะลายโจรอบแห้งเพื่อใช้ในการผลิต ถือเป็นการทำงานร่วมกับท้องถิ่นตามบทบาทภารกิจมหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นและบูรณาการหลักสูตรการเรียนการสอนในสาขาวิชามวยไทยศึกษาและพลศึกษา สาขาวิชาการแพทย์แผนไทย และสาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ในการนำศาสตร์ด้านภูมิปัญญาไทยมาใช้ในการดูแลสุขภาพของประชาชนและได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ป่วย ที่ติดเชื้อโควิด 1
                  ทั้งนี้ยังมีหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนและนางวีณา ศรีสรรพางค์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็กโกรคอมเมอร์ส กรุ๊ป จำกัด ตลาดกลางผักและผลไม้ตลาดศรีเมือง และนายกสโมสรซอนต้าราชบุรี นายปฐมพร เจียสกุล นายกสโมสรโรตารีแก่นจันทร์และคณะร่วมมอบเครื่องทำน้ำร้อนน้ำเย็น 1 เครื่อง และพัดลมจำนวน 30 ตัว และกองพลพัฒนาที่ 1 สนับสนุนน้ำดื่มจำนวน 100 โหลให้กับศูนย์พักคอยองค์การบริหารส่วนตำบลดอนตะโกในครั้งนี้ด้วย