มรภ.หมู่บ้านจอมบึงโชว์นวัตกรรมอุปกรณ์ระบบกล้องอินฟราเรดใช้เทคโนโลยี AI ตรวจวัดอุณหภูมิคัดกรองช่วงโควิด 19 หนึ่งนวัตกรรมงานวิจัยตลาดชุมชนท่องเที่ยวภาคกลาง เตรียมติดตั้งที่มหาวิทยาลัยและส่งมอบอำเภอจอมบึงทดลองใช้ตรวจวัดอุณหภูมิ
                    วันที่ 18 มกราคม 2564 ผศ.ดร.ชัชวาล แอร่มหล้า รองอธิการบดีฯและผศ.ว่าที่ร้อยตรี ดร.วสันต์ นาคเสนีย์คณะทีมวิจัยร่วมติดตามการทดสอบระบบอุปกรณ์ระบบกล้องอินฟราเรดใช้เทคโนโลยี AI ตรวจจับความร้อนในการวัดอุณหภูมิติดตามอัตโนมัติเพื่อคัดกรองเข้าออกพื้นที่ควบคุมจำกัดความหนาแน่นของคนในพื้นที่ป้องกันโควิด 19 ผ่านแอปพลิเคชั่นในมือถือ ซึ่งเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่อาจารย์และนักศึกษาคิดค้นนวัตกรรมกิจกรรมโครงการวิจัยรูปแบบและนวัตกรรมท้องถิ่นในการบริหารจัดการตลาดชุมชนเพื่อการท่องเที่ยว ภายใต้ภาวะวิกฤตโรคระบาดไวรัส โควิด 19 ในเขตภาคกลางตอนล่าง 1 ซึ่งจะไปใช้ในการคัดกรองป้องกัน โควิด19 พื้นที่ตลาดโอ๊ะป่อย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ย่านตลาดท่าม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม และตลาดสามชุกตลาดร้อยปี อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี
                    ทั้งนี้จะมีการส่งมอบให้กับทางอำเภอจอมบึงเพื่อทดลองใช้ในการตรวจวัดอุณหภูมิประชาชนและผู้มาติดต่อราชการในสถานกาณ์โควิด 19 วันที่ 19 มกราคมนี้

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร