อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิด โครงการอบรมเชิงปฏิบัติพัฒนากระบวนการจัดการเรียนรู้ แบบ Active Learning สำหรับครูโรงเรียนขนาดเล็ก

วันที่ 1 เมษายน 2567 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง  เป็นประธานพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านกระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ ActiveLearning ที่สัมพันธ์กับสื่อ eDLTV สำหรับครูโรงเรียนขนาดเล็ก ณ โรงแรม ไอธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี โดยอาจารย์ดร.อดิศักดิ์ แสงส่องฟ้า ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมคณะผู้บริหารร่วมในพิธี ซึ่งศูนย์นวัตกรรมสร้างสรรค์การเรียนรู้อัจฉริยะ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดอบรมให้ความรู้  ครูโรงเรียนขนาดเล็กในการพัฒนากระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning และสามารถนำกระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning ไปใช้ในการเรียนการสอนได้ ซึ่งมีผศ.ดร.อาจารย์ดาราวรรณ ญาณะนันท์ ดร.บุรินทร์ นรินทร์ ผศ.ดร.วิลัยพร ไชยสิทธิ์ และอาจารย์ ดร.สถาพร จะนุ ร่วมเป็นวิทยากรกระบวนการอบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อพัฒนากระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning สำหรับครูโรงเรียนขนาดเล็ก ในรายวิชาวิทยาศาสตร์/วิทยาการคำนวณให้กับผู้บริหาร และครูในโรงเรียนขนาดเล็ก สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาเขต 1 และเขต 2 เข้าร่วมการอบรม ระหว่างวันที่ วันที่ 1 - 2 เมษายน 2567