วันที่ 14 ธันวาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชิดชัย ธุระแพง เป็นประธานในการกล่าวต้อนรับการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินของสถาบันอุดมศึกษาของคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา นำทีมโดยนายสมเดช  นิลพันธุ์  กรรมาธิการ และพลเอกพหล   สง่าเนตร  ประธานคณะทำงานและที่ปรึกษาในคณะกรรมาธิการ
     โดยมีการนำเสนอ รายละเอียดของการขับเคลื่อน โครงการพัฒนาSoftskills นักศึกษาด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ณิภารัตน์ บุญกุล รองอธิการบดี อาจารย์อภิเชษฐ์ ขำเลิศ และอาจารย์ว่าที่ร้อยเอกภัทรกฤต คัชมาตย์ นำเสนอ ผลงาน ด้านวิศวกรสังคม ในส่วนของรายวิชาพัฒนาตนด้วยโปรแกรมสติและวิศวกรสังคม  และการปรับใช้ในงานพัฒนาผู้นำนักศึกษา  จากนางสาวแสงเทียน สมถนอม และนายธเนศ พรหมวิจิตร และ PLC แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้าน การบูรณาการ STAR STAME และวิศวกรสังคมกับการพัฒนานักศึกษา โดยท่านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยฤทธิ์  ศิลาเดช  อธิการบดี  ณ ห้องประชุมทรัพย์คีรี และห้องประชุม วิศวกรสังคม อาคารทูบีนัมเบอร์วัน

ที่มา : กองพัฒนานักศึกษา