วันที่ 24 ตุลาคม 2566 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงร่วมประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดราชบุรี ครั้งที่ 7/2566 โดบนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีเป็นประธานการประชุม ณ ห้องประชุม หลวงนิคมคณารักษ์ ชั้น 2 สำนักงานศึกษาธิการภาค 3 จังหวัดราชบุรี ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดได้แนะนำตัวและพูดถึงนโยบายการศึกษาราชบุรี ทั้งนี้อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงได้แจ้งเรื่องโครงการพัฒนาสมรรถนะครูสู่มืออาชีพ ในการพัฒนาครูประจำการ และในการประชุมมีวาระพิจารณาเรื่อง การยกเลิกสถานศึกษาขั้นพื้นฐานของโรงเรียน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาราชบุรี เขต1 และสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาราชบุรี เขต 2