วันที่ 20 มกราคม 2566 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดกีฬาโรงเรียนสาธิตอนุบาลทานตะวันสัมพันธ์ ประจำปี 2566 โดยมีอาจารย์ ดร.เกรียงวุธ นีละคุปต์ คณบดีคณะครุศาสตร์พร้อมคณะอาจารย์ร่วมในพิธี ณ โรงยิมพลศึกษา ซึ่งมีกิจกรรมการเดินขบวนพาเหรดของนักเรียนโรงเรียนสาธิตอนุบาลทานตะวันและการแข่งขันกีฬา โดยมีผู้ปกครองร่วมกิจกรรมและบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน สำหรับกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างเสริมสนับสนุนให้นักเรียนได้เล่นกีฬา การเล่นเป็นทีมสร้างความสัมพันธ์อันดีให้เกิดขึ้นระหว่างโรงเรียนและผู้ปกครอง ส่งเสริมให้เด็กนักเรียนรู้จักความสมามัคคีและเคารพกติกาและเพื่อส่งเสริมให้เด็กนักเรียนได้รู้จักคิดเป็น เกิดการวางแผนทักษะพัฒนาการทางด้านร่างกาย