มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงสนับสนุนโรงเรียนเครือข่ายพัฒนาฐานเรียนรู้อารยเกษตรฯ ตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2565 ผศ.ดร.เชิดชัย ธุระแพงรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงพร้อมด้วยนายพูนชัย คทาวัชรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี อาจารย์ดร.เชาวฤทธิ์ พันธุ์ทอง รองคณบดีคณะครุศาสตร์และทีมงานลงพื้นที่โรงเรียนบ้านโป่งกระทิงบน อ.บ้านคา จ.ราชบุรี เพื่อหารือในการสนับสนุนร่วมพัฒนาโรงเรียนเครือข่ายในการจัดสร้างฐานการเรียนรู้อารยเกษตร สืบสาน รักษา ต่อยอด ตามแนวตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง “โคก หนอง นา แห่งน้ำใจและความหวัง”โดยนายประเสริฐ นาคีสินธุ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโป่งกระทิงบนและคณะครูร่วมหารือในการจัดทำฐานการเรียนรู้อารยเกษตรฯ เนื่องด้วยทางโรงเรียนมีงบประมาณที่จำกัด จึงขอรับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยในการพัฒนาจัดทำฐานการเรียนรู้และทางเดินเชื่อมระหว่างฐาน เพื่อรองรับการตรวจเยี่ยมโรงเรียนของศาสตราจารย์นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรีในวันที่ 2 กันยายน 2565 และเป็นฐานการเรียนรู้สำหรับนักเรียน นักศึกษา ซึ่งโรงเรียนบ้านโป่งกระทิงบน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต1ได้รับการคัดเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานให้เป็นโรงเรียนนำร่องในโครงการอารยเกษตร สืบสาน รักษา ต่อยอด ตามแนวตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง “โคก หนอง นา แห่งน้ำใจและความหวัง”