คณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคกลาง ลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นของประชาชนจังหวัดราชบุรี

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ห้องประชุมสุพจน์ มิเถาวัลย์ ชั้น 2 อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี คณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคกลาง นำโดย นายวิทยา  ผิวผ่อง รองประธานกรรมการ คนที่หนึ่ง พร้อมด้วยคณะสมาชิกวุฒิสภา ลงพื้นที่พบส่วนราชการ และประชาชน ซึ่งนายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ สำหรับโครงการสมาชิกวุฒิภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคกลางครั้งนี้มีประเด็นพูดคุยแลกเปลี่ยนกับหน่วยงานราชการ รวมทั้งผู้แทนชุมชน และประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ร่วมประชุม  ในเรื่องการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่ การจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน และโครงการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำอย่างเป็นระบบตามแนวพระราชดำริ (อ่างพวง) ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี สถานการณ์และประเด็นปัญหาการเลี้ยงสุกร เรื่องสถาการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด 19 เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับภารกิจของวุฒิสภาที่เกี่ยวข้องกับยุทธศาสตร์ชาติและแผนการปฏิรูปประเทศ ตลอดจนนำเสนอกฎหมาย หรือประเด็นที่น่าสนใจ พร้อมรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่และการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนในพื้นที่จังหวัดราชบุรี รวมทั้งมอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่โรงเรียนบ้านจอมบึง (วาปีพร้อมประชาศึกษา) ทั้งนี้ คณะสมาชิกวุฒิสภา จะนำข้อมูลข้อเสนอแนะต่าง ๆ ที่ได้รับจากการลงพื้นที่ไปสู่การดำเนินการตามหน้าที่และอำนาจของวุฒิสภาต่อไป