คณะผู้บริหารอาจารย์ร่วมศึกษาเรียนรู้วิสาหกิจชุมชนธงทองแปรรูป และรับมอบชุดปฏิบัติการเรียนรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยี (สมาร์ทฟาร์มเมอร์)

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงพร้อมคณะผู้บริหาร อาจารย์ร่วมศึกษาเรียนรู้วิสาหกิจชุมชนธงทองแปรรูป  ตำบลจอมบึง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรีและรับมอบชุดปฏิบัติการเรียนรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยี (สมาร์ทฟาร์มเมอร์) โดยมีนายพลสินธ์ จันทร์มูล ประธานสหกรณ์การเกษตรดอนตะโก พืชและสินค้าปลอดภัย ราชบุรี จำกัด และนายเอกชัย กลิ่นสุคนธ์ร่วมให้การต้อนรับพร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเด็นการศึกษาวิจัยการปลูกพืชกัญชงและกัญชา ซึ่งสหกรณ์การเกษตรดอนตะโก พืชและสินค้าปลอดภัย ราชบุรี จำกัดได้ลงนามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงในการวิจัยการปลูกพืชกัญชงและกัญชา เพื่อให้ความรู้แก่เกษตรกร.ดอนตะโก ประกอบกับคณะกรรมการสนับสนุนชุมชนต.ดอนตะโกได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากบริษัท หินกองเพาเวอร์ จำกัดในการจัดทำโครงการจัดซื้อชุดปฏิบัติการเรียนรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยี (สมาร์ทฟาร์มเมอร์)