ศูนย์สหกิจศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาสหกิจศึกษา ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 เตรียมความพร้อมนักศึกษาฝึกสหกิจศึกษาในสถานประกอบการ

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์รพีพรรณ กองตูม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาสหกิจศึกษา ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 ณ ห้องประชุมฉัตรฟ้า อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ โดยมีนายนันทพล วิชัยดิษฐ์ ผู้บริหารอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ผู้ทรงคุณวุฒิคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย คสม.เป็นวิทยากรการอบรม หัวข้อเรื่อง การทำงานในยุคดิจิทัล ซึ่งภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 มีนักศึกษาคณะ สาขาวิชาต่างๆ ปฏิบัติสหกิจศึกษา ณ สถานประกอบการ ประกอบด้วย สาขาวิชาการตลาด สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม สาขาวิชาการจัดการทั่วไป คณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชาสัตวศาสตร์ สาขาวิชาเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาเทคโนโลยีดิจิทัลมีเดีย สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม รวมจำนวนนักศึกษาทั้งสิ้น 104 คน ไปปฏิบัติสหกิจศึกษาใน 52 สถานประกอบการ ระยะเวลาในการปฏิบัติสหกิจศึกษาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 25 มีนาคม 2565 รวมจำนวนไม่น้อยกว่า 16 สัปดาห์ต่อเนื่อง ในการปฏิบัติสหกิจศึกษานักศึกษาจะได้ปฏิบัติตนเสมือนหนึ่งในพนักงานชั่วคราวของสถานประกอบการ ซึ่งในปีนี้โครงการสหกิจศึกษาของมหาวิทยาลัยได้มีการขยายรูปแบบการปฏิบัติสหกิจศึกษา โดยให้นักศึกษาลงพื้นที่ร่วมโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ หรือ โครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย และโครงการยุทธศาสตร์อื่น ๆ ซึ่งก่อนที่นักศึกษาจะออกปฏิบัติสหกิจศึกษา นักศึกษาเหล่านี้จะต้องเข้าร่วมโครงการปฐมนิเทศก่อน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาก่อนปฏิบัติสหกิจศึกษา และเพื่อทำความเข้าใจในเอกสาร แบบประเมิน กำหนดการ การปฏิบัติสหกิจศึกษา