สำนักงานอธิการบดีจัดประชุมเชิงปฏิบัติการทบทวนแผนกลยุทธ์สำนักงานอธิการบดี 5 ปี พร้อมสอดแทรกนโยบายด้านจริยธรรม

วันที่ 3 มีนาคม 2567 นายพูนชัย คทาวัชรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี เป็นประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการทบทวนแผนกลยุทธ์สำนักงานอธิการบดี 5 ปี (พ.ศ. 2566-2570) ระหว่างวันที่ 3 - 5 มีนาคม 2567 ณ อนันตาริเวอร์ฮิลส์ รีสอร์ท กาญจนบุรี อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อทบทวนและปรับปรุงแผนกลยุทธ์ฯ ตลอดจนตัวชี้วัดและค่าเป้าหมายให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สำนักหรือหน่วยงานมีแผนยุทธศาสตร์ในการพัฒนาองค์กรและพัฒนาบุคลากรให้มีความเข้มแข็ง และเพื่อเป็นทิศทางในการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรมต่าง ๆ ให้บรรลุพันธกิจอย่างมีประสิทธิภาพ ในการนี้มีผู้บริหาร หัวหน้างาน และบุคลากรสำนักงานอธิการบดีเข้าร่วมการประชุม โดยมีการนำโปรแกรมสติ (Mindfulness in Organization : MIO) มาใช้ก่อนเริ่มการประชุมเพื่อให้เกิด "สติสนทนา" ในการประชุม พร้อมสอดแทรกนโยบายด้านจริยธรรม เช่น การบรรยายพิเศษเรื่องประมวลจริยธรรมของนายกสภามหาวิทยาลัย กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้บริหาร บุคลากร และผู้เรียน, การส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงาน, ร่วมรณรงค์ป้องกันการทุจริตคอรัปชั่นในหน่วยงานและองค์กร ตลอดจนการสร้างวัฒนธรรม No Gift Policy ที่หน่วยงานได้รับมอบนโยบายจากอธิการบดี ให้เป็นไปตามประมวลจริยธรรมของเจ้าหน้าที่ของรัฐ

ที่มา : สำนักงานอธิการบดี