วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานการประชุมวิพากษ์คู่มือและข้อเสนอโครงการ ภายใต้การดำเนินงานโครการครูรัก(ษ์)ถิ่น ณ ห้องประชุมศูนย์ครู ชั้น 2 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ซึ่งก่อนการประชุมผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนได้มีการทำสติตามนโยบายมหาวิทยาลัยสร้างสุขด้วยโปรแกรมสติ สำหรับการวิพากษ์คู่มือครั้งนี้ อาจารย์ดร.เกรียงวุธ นีละคุปต์ คณบดีคณะครุศาสตร์ ผศ.ดร.ราชศักดิ์ สุวรรณนัจศิริ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียนและคณะอาจารย์ร่วมวิพากษ์ให้ข้อเสนอแนะเพื่อให้มีความทันสมัยและให้ได้มาตรฐานตามเป้าประสงค์ของกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ทั้งนี้ในการจัดทำคู่มือการพัฒนานักศึกษาโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่นด้านคุณลักษณะความเป็นครูรัก(ษ์)ถิ่นและทักษะอาชีพ ซึ่งผศ.สุรางค์ มันยานนท์ และอาจารย์สุชาติ เพชรเทียนชัย เป็นผู้ดำเนินรายการ คู่มือวิชาการเพื่อพัฒนาสมรรถนะของนักศึกษาโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น โดยผศ.ดร.กฤตกาล ชาร์ลีย์ ฑปภูผา และอาจารย์วาสิฏฐี สายสุดใจเป็นผู้ดำเนินรายการ และคู่มือระบบดูแลช่วยเหลือนักศึกษาและระบบหอพัก อาจารย์ต้นสาย แก้วสว่าง และผศ.วรลักษณ์ กรรณวัฒน์เป็นผู้ดำเนินรายการ นอกจากนี้ยังมีการวิพากษ์(ร่าง)ข้อเสนอโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น รุ่นที่  4 ของสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัยอีกด้วย