วิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 จัดโครงการอบรมทักษะและเทคนิคการสอนมวยไทยให้กับคณะครูโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1

วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ผศ.อรรถพล อุสายพันธ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดโครงการอบรมทักษะและเทคนิคการสอนมวยไทยให้กับคณะครูโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ณ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคารสถาบันวิชาการและภูมิปัญญาไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง โดยนายยรรยง เจริญศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 และคณะร่วมพิธี ซึ่งผศ.ดร.สำราญ สุขแสวง คณบดีวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดอบรมทางวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 จัดขึ้นเพื่อให้คณะครูได้มีทักษะความรู้และเทคนิคในการสอนมวยไทยและนำไปใช้ในการจัดการเรียนการสอนให้กับนักเรียนในโรงเรียน ซึ่งมีอาจารย์ดร.ประไพร จันทะบัณฑิต ผู้ช่วยอธิการบดีฯและอาจารย์บารมี ชูชัยประธานสาขาวิชามวยไทยศึกษาฯวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยเป็นวิทยากรการอบรมให้กับคณะครูระหว่างวันที่ 25 - 27 พฤษภาคม 2565